Đăng Nhập
Baner
Banner1
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
BÌNH ĐẲNG GIỚI - VSTBPN

Họp ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh

Chiều 06 tháng 4 năm 2022, tại Hội trường tầng 2, Toà nhà A, Trung tâm dịch vụ hành chính tỉnh. Đ/c Y Ngọc - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh (Ban VSTBCPN) đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, phóng viên Báo Kon Tum, Đài PTTH tỉnh, Cổng thông tin điện tử (dự và đưa tin).


Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban VSTBCPN tỉnh đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới của phụ nữ, trong đó có tình trạng bạo lực giới, bạo lực gia đình mà nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em gái; các mô hình có liên quan đến bình đẳng giới, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh còn xảy ra tại một số địa phương; các mục tiêu triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 2684/KH-UBND ngày 02/8/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh, công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ chủ chốt là nữ giới ở các cấp… đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.


Ảnh: Đại biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp

Qua các ý kiến thảo luận của các đại biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh chỉ đạo trong thời gian tới các sở, ngành đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới và ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ và các tầng lớp Nhân dân. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương. Tiếp tục duy trì hoạt động các mô hình có liên quan đến Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đã được thành lập; đồng thời, nghiên cứu nhân rộng mô hình hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá liên ngành về việc thực hiện Luật bình đẳng giới; các mục tiêu, chỉ tiêu bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại đơn vị, địa phương và tiếp tục triển khai có hiệu quả các Kế hoạch Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch số 1702/KH-UBND ngày 26/5/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch 662/KH-UBND ngày 10/3/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Triển khai thực hiện Chương trình Truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tin và ảnh: Kim Hân

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 07/04/2022 Lượt xem : 2224
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Tạp chí CS
banner2
banner dvc
HoChiMinh