LƯỢT TRUY CẬP
69.534
Baner
Banner1
LƯỢT TRUY CẬP
69.533
BẢO TRỢ XÃ HỘI - GIẢM NGHÈO

Tổ chức Hội nghị biểu dương hộ thoát nghèo tiêu biểu năm 2019 tại Ngọc Hồi

Nhằm kịp thời biểu dương, động viên các hộ đã vươn lên thoát nghèo trong thời gian qua, nhất là các hộ gia đình đã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Từ đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư về công tác giảm nghèo; động viên khích lệ những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Đề án giảm nghèo và thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- không ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời, tạo nên phong trào sâu rộng trong từng dòng họ, từng thôn, từng xã về vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chiều ngày 20/12/2019, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi tổ chức Hội nghị biểu dương hộ thoát nghèo tiêu biểu năm 2019 trên địa bàn huyện. Tham gia Hội nghị, về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Bí Thư huyện uỷ; đồng chí Châu Ngọc Lân, CHủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Lãnh đạo UBND huyện; đại diện HĐND huyện; Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, các đoàn thể huyện; Thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận TQVN, cán bộ Thương binh Xã hội các xã, thị trấn và đại diện các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo điển hình tiêu biểu trên địa bàn huyện; về phía tỉnh, có đồng chí Nguyễn Trung Thuận, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện các hộ gia đình có đơn xin thoát nghèo trên địa bàn huyện phát biểu cảm ơn các cấp, các ngành đã tạo điều kiện để các hộ phát triển kinh tế hộ, có cơ hội tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, được hỗ trợ về các dịch vụ công: y tế, giáo dục… Vì vậy, với tinh thần lá rách đùm lá rách hơn, với tinh thần tự lực vươn lên, các hộ đã có đơn xin thoát nghèo để các hộ khó khăn, nghèo hơn có cơ hội được tiếp cận với các chính sách giảm nghèo của Nhà nước. Hội nghị đã biểu dương 20 hộ nghèo, hộ cận nghèo có đơn xin thoát nghèo tiêu biểu năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Bí Thư huyện uỷ biểu dương các hộ có đơn xin thoát nghèo năm 2019; mong muốn các tấm gương thoát nghèo lan toả đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tuy nhiên cũng mong sự lan toả ấy có chất lượng, không chạy theo thành tích; những hộ xin thoát nghèo phải biết cách làm ăn, phát triển kinh tế hộ, gắn sản phẩm sản xuất với thị trường đầu ra để phát triển bền vững.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh nhấn mạnh, huyện Ngọc Hồi là huyện đầu tiên tổ chức Hội nghị biểu dương hộ thoát nghèo tiêu biểu năm 2019; đây là Hội nghị có ý nghĩa, rất cần thiết, nhằm khích lệ, động viên người nghèo, có sự lan toả đối với công tác giảm nghèo trên địa bàn toàn tỉnh; lan tỏaa về nội lực, ý thức của người dân, sự quan tâm của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với công tác giảm nghèo… Nhân dịp Hội nghị, đồng chí cũng mong các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm các hộ có đơn xin thoát nghèo để họ thoát nghèo bền vững, hỗ trợ các chính sách đối với hộ thoát nghèo; đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương có kế hoạch ngay từ đầu năm để sử dụng nguồn lực năm 2020 hiệu quả, đảm bảo mục tiêu giảm nghèo của huyện đề ra.

Thay mặt Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Vương Văn Tuyên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Hồi tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của các đồng chí Lãnh đạo và các hộ dân, sẽ tiếp tục cùng với tập thể huyện triển khai, thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện hiệu quả trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Nguyễn Hương

Một số hình ảnh về Hội nghị biểu dương hộ thoát nghèo tiêu biểu năm 2019 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Description: D:\van ban huong\Hinh anh\2019\HN bieu duong nguoi ngheo Ngoc Hoi 16.jpg

Đồng chí Vương Văn Tuyên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Hồi phát biểu tại Hội nghị

Description: D:\van ban huong\Hinh anh\2019\HN bieu duong nguoi ngheo Ngoc Hoi 14.jpg

Đại diện Hộ gia đình phát biểu tại Hội nghị

Description: D:\van ban huong\Hinh anh\2019\HN bieu duong nguoi ngheo Ngoc Hoi 11.jpg

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Bí Thư Huyện uỷ huyện Ngọc Hồi phát biểu tại Hội Nghị

Description: D:\van ban huong\Hinh anh\2019\HN bieu duong nguoi ngheo Ngoc Hoi 10.jpg

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận, Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH phát biểu tại Hội nghị

Description: D:\van ban huong\Hinh anh\2019\HN bieu duong nguoi ngheo Ngoc Hoi 5.jpg

Tặng Giấy khen, quà cho các hộ nghèo có đơn xin thoát nghèo tiêu biểu tại Hội nghị

Description: D:\van ban huong\Hinh anh\2019\HN bieu duong nguoi ngheo Ngoc Hoi 3.jpg

Tặng Giấy khen, quà cho các hộ nghèo có đơn xin thoát nghèo tiêu biểu tại Hội nghị

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 23/12/2019 Lượt xem : 4508
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
banner2
banner dvc
HoChiMinh
Tạp chí CS