Baner
Banner1
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
BẢO VỆ VÀ CHĂM SÓC TRẺ EM

Tập huấn giảng viên nguồn về phòng chống bạo lực, xâm hại, bóc lột tình dục trẻ em

Từ ngày 12 đến 14 tháng 4 năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và xã hội tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn cho 30 cán bộ hệ thống bảo vệ trẻ em của huyện Kon Rẫy và đại diện giáo viên các trường Trung học cơ sở Đắk Tờ Re, Đắk Pne, Đắk Kôi với sự hỗ trợ kinh phí của Tổ chức Plan International trong khuôn khổ Chương trình cải thiện điều kiện sống cho trẻ em khó khăn và thanh niên nghèo tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Thực hiện Công văn số 1315/UBND-KGVX, ngày 06 tháng 5 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng”.   Với mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ thuộc hệ thống bảo vệ chăm sóc trẻ em cấp tỉnh, huyện, xã và đội ngũ giáo viên các trường Trung học cơ sở về kiến thức bảo vệ trẻ em, đáp ứng năng lực thực hiện các nội dung công tác trẻ. Cùng với việc tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ thuộc hệ thống bảo vệ chăm sóc trẻ em và đội ngũ giáo viên các trường Trung học cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng trong vai trò dẫn trình viên cấp tỉnh về ứng phó với bạo lực, xâm hại, bóc lột tình dục trẻ em trực tuyến.

Ông Nguyễn Thanh Tính-PGĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về hệ thống bảo vệ trẻ em, kiến thức công tác chăm sóc trẻ em; nhận diện nguy cơ, bảo vệ an toàn và hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên môi trường mạng; Kỹ năng, kiến thức cho dẫn trình viên cấp tỉnh về ứng phó với bạo lực, xâm hại, bóc lột tình dục trẻ em trực tuyến và cơ chế chuyển tuyến.

Học viên tương tác trong quá trình tập huấn

Đội ngũ giảng viên nguồn được đào tạo từ lớp tập huấn sẽ đảm nhận nhiệm vụ thực hiện các hoạt động truyền thông, nâng cao năng lực tại cộng đồng, nhà trường cho mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân và đặc biệt là đối tượng trẻ em về an toàn và tương tác sáng tạo trên môi trường mạng.

Học viên tham dự lớp tập huấn.

 

  Tin và ảnh: Quốc Hương

 

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 17/04/2023 Lượt xem : 1268
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Tạp chí CS
banner2
banner dvc
HoChiMinh