Banner1
Baner
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
BẢO VỆ VÀ CHĂM SÓC TRẺ EM

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2023

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2023, tại Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Tô tổ chức thành công Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em Kon Tum năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí đại biểu là lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em tỉnh (theo Quyết định số 460/QĐ-UBND, ngày 20 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh); lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố; đại biểu là cán bộ cấp xã, thị trấn và gần 700 em học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện Đăk Tô. Bên cạnh đó có phóng viên Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh cùng dự và đưa tin.
Lễ phát động diễn ra trong bối cảnh Ngày quốc tế thiếu nhi (01-6) đang cận kề, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, công tác chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.


Đ/c Bạch Thị Mân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2023

Đồng chí A Kang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát động Tháng hành động vì trẻ em Kon Tum năm 2023, cụ thể: “Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã được quan tâm, đầu tư về mọi mặt. Nhiều chính sách và chương trình về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được ban hành, thể hiện sự quan tâm của Nhà nước về thực hiện quyền của trẻ em nói chung và giải quyết tình trạng bạo lực, xâm hại đối với trẻ em nói riêng; các quy định, quy trình bảo vệ trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại, ngược đãi được theo dõi, quản lý ca, tham vấn cho đối tượng trẻ em và gia đình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định tâm lý, tinh thần cho trẻ em bị xâm hại, ngược đãi, bạo lực. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại tính chất ngày càng nghiêm trọng, nhiều hành vi ngược đãi, bạo lực trẻ em trở thành vấn đề xã hội nóng cần can thiệp, trợ giúp, vẫn còn xảy ra bạo lực, xâm hại đối với trẻ em, có chiều hướng diễn biến phức tạp. Vì vậy, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 hướng tới phát động toàn xã hội chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em, trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, được phát triển toàn diện. Để làm được như vậy phải cần tăng cường sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền và toàn xã hội về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như phòng ngừa hạn chế những tác động tiêu cực từ xã hội đến trẻ em. Nêu cao vai trò trách nhiệm của gia đình, trường học, cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại; trẻ em và gia đình biết các kỹ năng tự phòng vệ trước nguy cơ bị bạo lực, xâm hại”. Các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2023:
1. Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em.
2. Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em.
3. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.
4. Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.
5. Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.
6. Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng.
7. Không gian mạng an toàn, công dân số tương lai.
8. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.
9. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.
10. Hãy gọi Hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em tỉnh Kon Tum 02603.862 991 hoặc 02603.917 381 khi thấy trẻ em bị xâm hại, bạo lực.


Đ/c A Kang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em tỉnh phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2023

Bên cạnh đó, Lễ phát động còn có Bài phát biểu của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Tô, đặc biệt là Bài phát biểu của em học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, huyện Đăk Tô - đại diện cho tiếng nói của hơn 200 nghìn trẻ em trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em Kon Tum năm 2023.
Kết thúc Lễ phát động là hình ảnh những chùm bóng bay lên trời cao cùng lời bài hát “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai…”, tượng trưng cho ước mơ vươn cao, vươn xa của các em - những mầm non tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em Kon Tum năm 2023

Tin và ảnh: Anh Vi

 

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 25/05/2023 Lượt xem : 1610
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
HoChiMinh
Tạp chí CS
banner2
banner dvc