Banner1
Baner
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
CHÍNH SÁCH NGƯỜI CÓ CÔNG

Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia được quy tập năm 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-BCĐ, ngày 02/5/2019, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum về việc Hội đàm, dự Lễ tiễn và tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia được quy tập trong mùa khô năm 2018 - 2019.

Sáng 25/5/2019, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào và Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh được Đội K53 tỉnh Kon Tum quy tập trong mùa khô 2018-2019. Trong đó có 4 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại Lào, 9 hài cốt được tìm thấy tại Campuchia và 1 hài cốt được tìm thấy tại huyện Ngọc Hồi.

Ảnh: Lễ truy điệu các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Cam-pu-chia.

Thực hiện Hiệp định của Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam với Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào, Chính phủ Vương quốc Campuchia về việc tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào và Campuchia về nước. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tình cảm đồng chí, đồng đội thiêng liêng sâu nặng, cùng với sự quan tâm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của Ban chuyên trách các tỉnh Attapư, SêKông, Chămpasắc/Nước CHDCND Lào và tỉnh Ratanakiri/Vương quốc Campuchia mùa khô 2018 - 2019, đội công tác K53 tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, cất bốc, đưa về nước các hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.


Ảnh: Lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi

Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum luôn luôn ghi nhớ sự hy sinh vô cùng cao cả, anh dũng của các liệt sĩ. Dù tên tuổi các liệt sĩ chưa được xác định nhưng linh hồn, lý tưởng và ý chí nguyện vọng của các liệt sĩ sẽ sống mãi cùng non sông đất nước, sống mãi cùng dân tộc Việt Nam.
Việc tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào và Campuchia, mùa khô 2018-2019 là một việc làm thiết thực, Thể hiện sự tri ân của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đối với các liệt sĩ; đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia đã chiến đấu anh dũng vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khích lệ khát vọng cống hiến, noi gương các anh hùng liệt sĩ; xác định rõ vinh dự, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN./.

Tin bài: VPS

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 30/05/2019 Lượt xem : 6928
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
HoChiMinh
Tạp chí CS
banner2
banner dvc