Bạn đang ở :   Hướng dẫn nghiệp vụ > Dạy nghề
    Đăng Nhập
Banner1
Baner
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
DẠY NGHỀ

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Từ ngày 23-26/10/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức  Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tham dự Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng có gần 110 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách quản lý công tác đào tạo nghề của phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện/ thành phố, phó Chủ tịch Hội nông dân các xã trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu về dự tập huấn được chia làm 02 lớp, mỗi lớp 02 ngày.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn, đồng Trần Văn Thiện Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đánh giá kết quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong thời gian qua và kết quả triển khai năm 2018, đồng thời ghi nhận sự quan tâm, nỗ lực triển khai thực hiện của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể các địa phương, trong đó có Phòng Lao động-TBXH cấp huyện, Hội nông dân cấp xã. Đồng chí nhấn mạnh: Để Hội nghị tập huấn thật sự thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng chí đề nghị các vị đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tham gia đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu chúng ta có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt, tiếp thu tại Hội nghị tập huấn này vào thực tiễn công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại địa phương.

Đ/c Trần Văn Thiện, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH phát biểu tại Hội nghị

          Trong thời gian tập huấn, các đại biểu tham dự được các đồng chí báo cáo viên cung cấp các kiến thức, kỹ năng về triển khai thực hiện, kiểm tra, giám sát công tác đào tạo nghề lao động nông thôn; các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; hướng dẫn đào tạo nghề, tư vấn việc làm cho lao động nông thôn học nghề. Đặc biệt, Hội nghị tập huấn đã đưa chuyên đề truyền thông và vận động xã hội vào chương trình nhằm cung cấp kiến thức và hình thành kỹ năng truyền thông và vận động để áp dung trong hoạt động đào tạo nghề tại cộng đồng một cách chủ động, tự tin và linh hoạt. Hội nghị tập huấn cũng là dịp để các đại biểu thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong tuyên truyền vận động, tư vấn, cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

                                                                                                     Tin bài và ảnh: Trương Tâm  

Một số hình ảnh về Hội nghị tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị

Đại biểu dự tập huấn trình bày kết quả thảo luận nhóm

Đại biểu dự tập huấn trình bày kết quả thảo luận nhóm

 

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 29/10/2018 Lượt xem : 11334
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
banner2
banner dvc
HoChiMinh
Tạp chí CS