LƯỢT TRUY CẬP
69.534
Baner
Banner1
LƯỢT TRUY CẬP
69.533
PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Cấp dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật

Theo đề nghị của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn (gọi tắt là Bệnh viện) về việc làm dụng cụ chỉnh hình miễn phí cho người khuyết tật, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố thông báo cho người khuyết tật có nhu cầu và đăng ký làm dụng cụ chỉnh hình. Ngày 20/4/2018, Bệnh viện đã phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đo khám để làm dụng cụ chỉnh hình cho 11 người khuyết tật thuộc các huyện Đăk Hà, Kon Rẫy, Kon Plông và thành phố Kon Tum.

Trong đợt này, Bệnh viện hỗ trợ toàn bộ chi phí làm dụng cụ chỉnh hình (giày, nẹp, chân, tay giả) cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hiện đang ở tại cơ sở bảo trợ xã hội. Các đối tượng còn lại có nhu cầu làm dụng cụ chỉnh hình phải chịu mức phí theo Bảng giá làm dụng cụ chỉnh hình do Bệnh viện quy định năm 2018.

Đến ngày 02/8/2018, đã tổ chức trao dụng cụ chỉnh hình cho số đối tượng trên tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện Đăk Hà, Kon Rẫy, Kon Plông và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum. Kỹ thuật viên chỉnh hình đã tiến hành lắp ráp, điều chỉnh kích cỡ dụng cụ để phù hợp với đặc điểm của người khuyết tật, đồng thời hướng dẫn người khuyết tật cách sử dụng, bảo quản dụng cụ chỉnh hình nhằm đảm bảo tính hiệu quả lâu dài khi sử dụng.

Hoạt động đã mang lại ý nghĩa, góp phần hỗ trợ người khuyết tật có phương tiện trợ giúp trong một số hoạt động sinh hoạt, lao động thường ngày, giúp người khuyết tật thêm tự tin, hoà nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh hoạt động:

Kỹ thuật viên đo, chỉnh sửa chân, tay giả cho người khuyết tật

Hướng dẫn người khuyết tật tập thích nghi với dụng cụ hỗ trợ mới

Tin và ảnh: Anh Vi

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 03/08/2018 Lượt xem : 6404
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
HoChiMinh
Tạp chí CS
banner2
banner dvc