Baner
Banner1
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
TRỢ GIÚP XÃ HỘI VÀ GIẢM NGHÈO

Phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" và Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

Sáng nay ngày 27 tháng 9 năm 2023 tại Hội trường Ngọc Linh, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT và Liên hoan Tiếng hát NCT tỉnh Kon Tum năm 2023. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương cùng gần 180 đại biểu NCT tham dự.


Ảnh: Quang cảnh diễn ra lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ Tháng hành động vì NCT năm nay với chủ đề “NCT được phát huy chăm sóc đầy đủ” trong tháng 10 năm 2023, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương thời gian qua, các sở, ngành, đơn vị có liên quan, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội, Chính quyền và Hội người cao tuổi các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện Luật người cao tuổi, các chế độ chính sách, pháp luật liên quan đến người cao tuổi; thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thực hiện tốt công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; nỗ lực vận động các nguồn lực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục quan tâm đến người cao tuổi và công tác người cao tuổi, đây là việc làm hết sức ý nghĩa kêu gọi các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội tiếp tục chung tay đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi trong thời gian tới, góp phần làm cho người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”, là “Cây cao - Bóng cả”, là “Gương sáng” trong mỗi gia đình và xã hội.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Ảnh: Tặng quà cho đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố

Tại buổi Lễ, Hội Người cao tuổi Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng 270 suất quà và các nhà hảo tâm tặng 570 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

 

Ảnh: Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Lễ phát động

 

Một tiết mục tại Lễ phát động

Sau Lễ phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" là Liên hoan tiếng hát người cao tuổi tỉnh Kon Tum năm 2023 diễn ra trong 2 ngày (27-28/9). Tham gia Liên hoan có gần 180 diễn viên đến từ 9 huyện, thành phố với 141 tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc.

Đây là dịp để NCT trên địa bàn tỉnh có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, thể hiện tài năng, niềm đam mê ca hát, tăng thêm tinh thần đoàn kết, thân ái, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; đồng thời, khích lệ, động viên NCT tích cực tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”; nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian đến.

Tin và ảnh: Trang Nguyễn

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 12/10/2023 Lượt xem : 163
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Tạp chí CS
banner2
banner dvc
HoChiMinh