Banner1
Baner
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
TRỢ GIÚP XÃ HỘI VÀ GIẢM NGHÈO

Kiểm tra công tác quản lý, sử dụng, cho vay từ nguồn vốn Quỹ quốc gia về việc làm năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-SLĐTBXH, ngày 12/9/2023, trong 2 ngày (02-03/10/2023) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kon Tum làm việc với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đăk Glei về việc quản lý, sử dụng, cho vay từ nguồn vốn Quỹ quốc gia việc làm năm 2023 trên địa bàn huyện Đăk Glei.


Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Đăk Glei.

Đoàn đã kiểm tra thực tế các dự án vay vốn giải quyết việc làm trên địa bàn xã Đăk Kroong và xã Đăk Pét huyện Đăk Glei với các dự án chăn nuôi bò, trồng cao su, trồng cà phê….


Ảnh: Đoàn kiểm tra đi kiểm tra thực tế dự án chăn nuôi bò tại xã Đăk Pét

Qua kiểm tra, các dự án được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn, đạt được mục tiêu tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, nhiều mô hình sử dụng vốn có hiệu quả, như dự án trồng cây sâm Ngọc Linh, cây cà phê, chăn nuôi bò sinh sản…. 8 tháng đầu năm 2023 đã triển khai 34 dự án với 1.610 triệu đồng. Các dự án đã hỗ trợ, duy trì và mở rộng việc làm mới cho 34 lao động. Góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn huyện.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị địa phương quan tâm hơn nữa việc triển khai các dự án từ nguồn Quỹ quốc gia việc làm, trong đó quan tâm đến việc xây dựng các dự án phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của từng địa phương và phù hợp với điều kiện của người lao động; quan tâm đến thứ tự ưu tiên cho các nhóm đối tượng thụ hưởng vừa giải quyết việc làm tăng thu nhập cho người dân, vừa phát huy được tính chất xã hội, nhân văn của nguồn vốn; Các ngành chức năng cần quan tâm hơn nữa trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc phối hợp triển khai, kiểm tra các dự án cho người lao động, góp phần giải quyết thực chất việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Tin: Phòng LĐTBXH huyện Đăk Glei

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 14/10/2023 Lượt xem : 183
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
banner2
banner dvc
HoChiMinh
Tạp chí CS