Đăng Nhập
Baner
Banner1
banner2
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
VĂN PHÒNG SỞ

Hội nghị sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm của Ngành Lao động-TB&XH tỉnh Kon Tum trong năm 2019. Nhằm đánh giá kết quả, thành tích của Ngành đạt được trong 6 tháng đầu năm năm 2019, thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế, tìm ra nguyên nhân để đưa ra những giải pháp cụ thể để tổ chức, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác của Ngành trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2019. Chiều ngày 09/7/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị Hội nghị sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2019.

Dự và điều hành hội nghị có đồng chí A Kang- Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở. Cùng các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo 10 Phòng Lao động – TB&XH các huyện, thành phố.

Ảnh: Đ/c A Kang- Bí thư đảng ủy, Giám đốc sở phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ngành Lao động – TB&XH tỉnh nhà đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đạt được những kết quả đáng khích lệ như:
- Tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề cho 749 lượt người; cung ứng cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh là 408 lao động, có 172 lao động tham gia XKLĐ; Tổng số lao động được tạo việc làm thông qua Chương trình Việc làm từ đầu năm đến nay là 1.073/1.650 lao động (đạt 65% kế hoạch đề ra). Tổng số lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề: 1.727 /3.622 người (đạt 47,68% kế hoạch); Đã triển khai thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách, dự án, chương trình cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh được cấp thẻ bảo hiểm y tế; Công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi và trợ giúp người khuyết tật tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Kang- Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Lao động – TB&XH tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, toàn ngành cần tập trung triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo nghề gắn với nhu cầu của xã hội, đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền, tư vấn việc làm, nghề nghiệp bằng nhiều hình thức phong phú; Thực hiện kịp thời các chính sách người có công, bảo trợ xã hội, giảm nghèo; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách lao động, người có công và xã hội; Chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ quyền lợi của trẻ em… Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; Tập trung cải cách thể chế, thủ tục hành chính, bộ máy hành chính. Thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả theo tinh thần của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 và Hội nghị Trung ương 6 khóa XII; Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị. Xây dựng nội bộ đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Tại Hội nghị đồng chí A Kang đề nghị tất cả công chức, viên chức và người lao động trong ngành cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019 được UBND tỉnh và Bộ Lao động – TB&XH giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội XV Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 – 2020) của tỉnh.

Tin bài: Văn phòng sở

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 15/07/2019 Lượt xem : 2586
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
HoChiMinh