Đăng Nhập
Baner
Banner1
banner2
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
VĂN PHÒNG SỞ

Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)

Nhằm chỉ đạo triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; qua đó thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng (sau đây gọi chung là người có công) nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ. Ngày 27/6/2019 UBND tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 1622 /KH-UBND tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Kế hoạch đưa ra các nội dung hoạt động gồm:
(1) Tổ chức các hoạt động tuyên tuyền: Tổ chức tuyên truyền ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với người có công; Sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức xã hội đối với công tác Thương binh - Liệt sĩ gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm của tỉnh; Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác chăm sóc người có công, công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”; Biểu dương người có công tiêu biểu.
(2) Công tác chăm sóc người có công; chăm sóc và chỉnh trang các công trình ghi thờ cúng, ghi công liệt sĩ; Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống người có công và thân nhân của họ; Tiếp tục triển khai công tác kiểm tra rà soát và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công nhằm bảo đảm 100% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân nơi cư trú; Tổ chức kiểm tra, chỉnh trang và vệ sinh tất cả các nơi thờ cúng liệt sĩ (nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm và Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ...) trên địa bàn tỉnh đảm bảo sạch đẹp, tôn nghiêm có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng sâu sắc; Tiếp tục tìm kiếm và vận động Nhân dân phát hiện mộ liệt sĩ để quy tập hài cốt về nghĩa trang liệt sĩ; Tiếp tục cải tạo, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ từ nguồn kinh phí vận động đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và kinh phí ủy quyền của Trung ương. Tạo điều kiện cho Nhân dân và thân nhân liệt sĩ đến thăm, viếng mộ liệt sĩ.
(3) Thăm và tặng quà đối tượng người có công: Thành lập các đoàn công tác do các đồng chí Tổ trưởng Tổ cấp ủy làm trưởng đoàn và Tổ viên Tổ cấp ủy phụ trách huyện, thành phố thăm tặng quà của tỉnh cho người có công tại địa bàn phụ trách; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức thăm, tặng quà của Chủ tịch nước cho người có công trên địa bàn quản lý theo hướng dẫn của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.
(4) Viếng nghĩa trang Liệt sĩ và Nhà bia ghi tên liệt sĩ.
(5) Tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ.
(6). Tuyên truyền và vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”...
Yêu cầu các hoạt động kỷ niệm phải thiết thực, trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức và thực sự trở thành đợt giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị sâu rộng, huy động toàn thể đảng viên, cán bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia.
Mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; Nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là quan tâm đến người có công. Thông qua các hoạt động kỷ niệm thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với người có công. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực hiện công tác chăm sóc đối với người có công; Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; Huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng với Nhà nước thực hiện tốt chính sách, pháp luật về chăm sóc người có công./.

Tin bài: VPS

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 15/07/2019 Lượt xem : 2770
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
banner dvc