Bạn đang ở :   Tin tức > Thông Báo
    Đăng Nhập
Baner
Banner1
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
LAO ĐỘNG

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội kiểm tra tháng công nhân tại huyện Đăk Tô

Trong chiều ngày 25/5/2022, Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình hưởng ứng tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động, tháng công nhân và thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2022, tại nhà máy cồn và tinh bột sắn Đăk Tô – Chi nhánh công ty CP nông sản thực phẩm Quảng Ngãi. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo sở kế hoạch và đầu tư, sở thông tin và truyền thông, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện. 


Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn đã kiểm tra hồ sơ và đi kiểm tra thực địa tại nhà máy, hỏi thăm trực tiếp công nhân lao động nhà máy về những chế độ chính sách, các biện pháp về kỹ thuật vệ sinh an toàn lao động, điều kiện lao động, các chế độ chăm sóc sức khỏe của công nhân khi làm việc tại đây. Qua kiểm tra cho thấy, nhà máy hiện có 188 công nhân lao động và cán bộ quản lý. Có 21 lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về An toàn, vệ sinh lao động. Đơn vị đã tạo việc làm tại chỗ cho 40 lao động là người DTTS tại chỗ. Hàng năm, 100% lao động tại nhà máy được cấp phát bảo hộ lao động theo quy định; 100% cán bộ nhân viên lao động được tổ chức khám sức khỏe định kỳ; Đối với các vị trí làm việc có tính chất độc hại, ngoài các chế độ được hưởng theo quy định, nhà máy cũng trang bị thêm 1 số bảo hộ lao động và bồi dưỡng phụ cấp độc hại bằng hiện vật. Việc thực hiện các quy định chế độ cho công nhân được thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch.

 


Đoàn kiểm tra thực địa tại nhà máy

Đoàn công tác đã trao đổi góp ý cho nhà máy về một số nội dung qua kiểm tra như cần bố trí các biển, bảng cảnh báo tại các vị trí thuận lợi cho công nhân dễ tiếp cận. Phối hợp hơn nữa với trung tâm giải quyết việc làm của tỉnh để hỗ trợ, tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh, nhất là lao động có tay nghề cao.

Nguồn: huyendakto.kontum.gov.vn

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 26/05/2022 Lượt xem : 644
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
banner dvc
HoChiMinh
Tạp chí CS
banner2