Bạn đang ở :   Tin tức > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
LƯỢT TRUY CẬP
69.534
Baner
Banner1
LƯỢT TRUY CẬP
69.533
TIN HOẠT ĐỘNG

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2014

Ngày 06/1/2014, Bộ Lao động - TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2014.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo; Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị ở điểm cầu Kon Tum có ông Lâm Duy Nhẫn – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh, ông Blong Tiến, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH cùng lãnh đạo và đại diện các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH và lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở; Lãnh đạo 09 Phòng Lao động – TB&XH các huyện, thành phố và phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum.

Năm 2013, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã cơ bản hoàn thành tốt công tác tham mưu cho Chính phủ, chính quyền các cấp và thực hiện tốt chức năng quản lí nhà nước thuộc lĩnh vực được giao. Các chỉ tiêu kế hoạch về lao động, người có công và xã hội đạt kết quả tích cực. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình Quốc hội thông qua Luật Việc làm, trình Chính phủ thông qua các Nghị định hướng dẫn thực hiện Bộ Luật lao động 2012, thực hiện chính sách người có công,... Các chỉ tiêu kế hoạch về chăm sóc người có công, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội được hoàn thành. Các nhiệm vụ phát triển thị trường lao động, tiền lương, cải thiện quan hệ lao động, quản lý lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam đạt kết quả tích cực. Lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hoạt động hiệu quả, thiết thực với người lao động. Các lĩnh vực bảo trợ xã hội, bình đẳng giới, hợp tác quốc tế, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng… được triển khai tích cực, có nhiều tiến bộ,.. Tuy vậy, năm 2013, công tác lao động, người có công và xã hội còn nhiều khó khăn, hạn chế như: thị trường lao động chưa ổn định; khó khăn trong tuyển sinh học nghề; tình trạng bạo lực, lạm dụng trẻ em; tệ nạn xã hội vẫn diễn biến phức tạp; đời sống của người lao động còn khó khăn…

Trong năm 2013, ngành Lao động –TB&XH tỉnh đã phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Toàn tỉnh dạy nghề cho trên 2 nghìn lao động nông thôn, trên 500 học viên học trung cấp nghề, đưa tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 39%, trong đó qua đào tạo nghề đạt 24,5%. Có 1.263 người được giải quyết việc làm. Toàn tỉnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà trên 8 nghìn gia đình chính sách, người có công nhận dịp ngày Lễ, ngày Tết; phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa các cấp với số thu trên 1,6 tỷ đồng; chi trả bảo trợ thường xuyên cho trên 10.000 đối tượng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 19,20%. Các quyền cơ bản của trẻ em được bảo đảm; các mục tiêu vì trẻ em, bình đẳng giới đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra...Điểm cầu Kon Tum

Năm 2014, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cả nước phấn đấu tạo việc làm mới cho 1,6 triệu người; tỷ lệ thất nghiệp thành thị khoảng 4%; tuyển mới dạy nghề cho 1,780 triệu người; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 52%; 975% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú; giảm 1,7 đến 2% tỷ lệ hộ nghèo cả nước, riêng các huyện nghèo giảm 4%; 85% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được bảo vệ, chăm sóc…Đồng thời, Bộ đã đề ra 10 chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu và 15 giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả mà Bộ Lao động-TB&XH và ngành Lao động -TB&XH cả nước đạt được năm 2013. Về những nhiệm vụ sắp tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động -TB&XH và Ngành Lao động -TB&XH cả nước tiếp tục tham mưu kịp thời, có chất lượng, giúp Chính phủ thực hiện tốt công tác lao động, người có công và xã hội; sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí được giao; đổi mới chỉ đạo, điều hành, tiên quyết trong tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động; Thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, công khai, minh bạch về các lĩnh vực công tác của Ngành. Đặc biệt là công khai, minh bạch trong thực hiện chính sách người có công./.

                                                                                                Tin và ảnh: N- Nga

 

 

Đăng bởi : SLDTBXH Kontum Ngày đăng : 08/01/2014 Lượt xem : 2130
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
banner dvc
HoChiMinh
Tạp chí CS
banner2
Website liên Kết