Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Kon Tum.
22-10-2012

Thực hiện Chương trình công tác và Kế hoạch kiểm tra hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam năm 2011, ngày 29/8/2011, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia VSTBPN do đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN, thành viên Uỷ ban quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ tại tỉnh Kon Tum. Tham gia đoàn kiểm tra còn có đại diện Văn phòng Uỷ ban quốc gia, Văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh cùng các thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh.

Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Giám đốc Sở Lao động – TB&XH, Phó trưởng Ban thường trực Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Kon Tum báo cáo kết quả hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ của tỉnh. Các thành viên đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh phát biểu ý kiến bổ sung, làm rõ thêm tình hình thực tế của tỉnh Kon Tum. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh đã kiến nghị đề nghị Uỷ ban quốc gia VSTBPN tăng cường các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và lồng ghép giới cho các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN, thành viên Uỷ ban quốc gia VSTBPN đã biểu dương những kết quả trong hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới của tỉnh Kon Tum trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Kon Tum  tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, tập huấn để nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho nhân dân xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ. Lưu ý trong tổ chức thực hiện hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ cần bám sát hướng dẫn của trung ương, có sự sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương. Đồng thời thực hiện tốt việc đánh giá, phân tích và lồng ghép giới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát một cách thường xuyên; quan tâm đầu tư về kinh phí và nguồn nhân lực cho công tác này./.

H - N

lens Lồng ghép giới (22-10-2012)