Tập huấn chính sách ưu đãi người có công năm 2017.
31-3-2017

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\33546830603ba2e06427562d18634f2e.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian dự tập huấn, đại biểu được nghe triển khai phổ biến, hướng dẫn một số chính sách người có công, cụ thể: Hướng dẫn rà soát thẻ BHYT Người có công, Cựu chiến binh; Tặng thưởng Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều Liệt sĩ (Thông tư số 44/TB XH-VHC-LB, ngày 08/5/1985 của liên Bộ Lao động TB & XH và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương); Đề nghị truy tặng, phong tặng danh hiệu bà mẹ VNAH; Hồ sơ tăng, giảm đối tượng Người có công; Thông tư Liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP, ngày 22/10/2013 của Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ; Triển khai các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017); Công tác lập, phân bổ, giao và chấp hành dự toán kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công, xử lý kinh phí cuối năm, công nợ và thực hiện kiến nghị qua kiểm toán, thanh tra, quyết toán hàng năm,…..
 Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Phòng người có công, phòng Kế hoạch Tài chính Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum đã dành nhiều thời gian giải đáp những vấn đề mà các đại biểu quan tâm như: Việc giải quyết hồ sơ xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ; việc tặng thưởng Huân chương Độc lập đối với các gia đình có nhiều liệt sĩ; thương binh đề nghị giám định vết thương còn sót; việc giải quyết hồ sơ tồn đọng; Bảo hiểm y tế cho đối tượng người có công; giải quyết chế độ vợ liệt sĩ tái giá; tuất Bệnh binh; chế độ ưu đãi cho học sinh, sinh viên là con người có công học tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, các tồn tại thường gặp trong quản lý tài chính, kế toán và quyết toán nguồn kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công ….
 Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác lao động, người có công và xã hội nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng để triển khai thực hiện chính sách đảm bảo đúng quy định, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công với cách mạng và gia đình của họ trên địa bàn tỉnh./.
Tin và ảnh: Đức Thời.