Tổng cục Dạy nghề làm việc với UBND tỉnh về giáo dục nghề nghiệp.
20-3-2017

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan tham mưu UBND tỉnh triển khai tích cực việc thực hiện chính sách, pháp luật và công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

Toàn tỉnh hiện có 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (không tính Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum), 9/10 huyện, thành phố có cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên các cơ sở này có 279 người. Các cơ sở đã đào tạo nghề cho 21.372 người, với 76 nghề.

Khó khăn trong công tác đào tạo nghề nghiệp là tỷ lệ đi học chuyên cần của học viên chưa cao. Công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp đạt thấp. Năm 2012 đến nay, một số cơ sở dạy nghề được thành lập, nhưng chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng, tổ chức bộ máy… nên chưa đủ điều kiện tham gia hoạt động đào tạo.

Góp ý phương án thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp cho 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam tại Kon Tum của Tổng cục, các ý kiến đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bố trí bộ máy; riêng đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên nên tuyển dụng từ nguồn nhân lực tại địa phương.

Tin, ảnh: Mai Trâm

Nguồn: http://baokontum.com.vn