Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Tập huấn Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 do Trung ương tổ chức tại tỉnh
24-11-2022

Đồng chí Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dự và khai mạc lớp tập huấn. Về phía tỉnh Kon Tum, đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum tham gia phát biểu chào mừng Hội nghị tập huấn.
Tham dự lớp tập huấn có đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ, Trung tâm thông tin và lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Cùng đại biểu 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được mời tham dự Hội nghị, gồm: Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác giảm nghèo; đại diện lãnh đạo UBND cấp huyện và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của các tỉnh, thành phố (Bạc Liêu, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Sóc Trăng, Gia Lai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Kon Tum).
Các học viên tham gia lớp tập huấn được hướng dẫn các nội dung về: triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; quy định về quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; một số nội dung thực hiện đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; triển khai công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và biểu mẫu báo cáo; ứng dụng phần mềm trong rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, chia sẻ kết nối dữ liệu quốc gia về dân cư; thảo luận những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải ở các đơn vị, địa phương.
Qua lớp tập huấn, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được tiếp thu vào công việc thực tế tại địa phương, đặc biệt là trong công tác triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2022.

Hình ảnh về Hội nghị tập huấn:

Đồng chí Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội,
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban
nhân dân tỉnh Kon Tum tham gia phát biểu chào mừng Hội nghị tập huấn

Báo cáo viên trình bày nội dung tại Hội nghị tập huấn

Tin và ảnh: Nguyễn Hương