Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Tỉnh Kon Tum tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc.
23-9-2019

Đoàn tỉnh Kon Tum tham gia Hội giảng có 15 thành viên, do đồng chí Trần Văn Thiện – phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn, Trưởng phòng Dạy nghề - phó đoàn cùng các thành viên gồm 11 tác giả/nhóm tác giả tham gia Hội thi, 01 đ/c giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện Đăk Hà, 01 chuyên viên phòng Dạy nghề.

Đoàn Kon Tum trước ngày khai mạc

Tham gia hội thi đoàn tỉnh Kon Tum có 6 thiết bị tham gia. Kết quả Đoàn tỉnh Kon Tum tham gia với 06 thiết bị do 11 tác giả/ nhóm tác giả trình bày, kết quả có 01 thiết bị đạt giải 03 và 05 thiết bị đạt giải khuyến khích, cụ thể:
- 01 thiết bị đạt giải 03: Mô hình sản xuất nhà thủy canh giá rẻ của nhóm tác giả Đặng Xuân Thọ, Nguyễn An Huấn, Lê Văn Bình thuộc đơn vị trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
- 05 thiết bị đạt giải khuyến khích:
+ Mô hình ổn áp 1 pha tự động kiểu Servo motor cắt bổ của nhóm tác giả Nguyễn An Huấn, Nguyễn Văn Giang, Lê Văn Bình thuộc đơn vị trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
+ Mô hình cẩu trục điều khiển không dây của nhóm tác giả Trần Quốc Bang, Đoàn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Kiều Duyên thuộc đơn vị trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
+ Mô hình lắp ráp, cân chỉnh máy in 3D kiểu Delta của nhóm tác giả Đặng Xuân Thọ, Nguyễn Minh Hoàng, Lâm Nguyên Vũ thuộc đơn vị trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
+ Hệ thống dạy học trực tuyến của tác giả Trần Thị Ngọc Hà thuộc đơn vị trường cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.
+ Máy phá bịch phôi nấm của tác giả Nguyễn Duy Thịnh thuộc đơn vị Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà.

Đoàn Kon Tum chụp hình lưu niệm trong ngày bế mạc

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 là sân chơi bổ ích, thiết thực và ý nghĩa; các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo tự làm. Các nhà giáo tỉnh Kon Tum được lựa chọn tham dự Hội thi đã nỗ lực, cố gắng, cải thiện thiết bị, thể hiện được sự nỗ lực, quyết tâm cao trong việc chuẩn bị hồ sơ bài thuyết minh thiết bị đầy đủ, xác định đúng mục đích và ý tưởng thiết kế, nêu rõ nội dung kiến thức, khả năng áp dụng giảng dạy của thiết bị phù hợp với thực tế và khả năng tiếp thu của người học qua đó đạt được kết quả tương đối tốt với tỷ lệ cao (06/06 thiết bị tham gia đều đạt giải). Qua hội thi các mô hình được đánh giá có tính khả thi cao trong việc nhân rộng, nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả sử dụng cũng như giảm kinh phí đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; cán bộ quản lý, nhà giáo tham gia được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước, từ đó đúc rút, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy, thiết kế thiết bị góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh và có định hướng tổ chức phong trào tự làm thiết bị trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuẩn bị cho Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh và tiến tới Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022 sẽ diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Các mô hình đào tạo tự làm tỉnh Kon Tum dự thi:

1. Tên thiết bị: Mô hình sản xuất nhà vườn thủy canh thông minh giá rẻ (Đạt giải 3)
Nhóm tác giả: Đặng Xuân Thọ, Nguyễn An Huấn, Lê Văn Bình

2. Tên thiết bị dự thi: Mô hình cầu trục (Điều khiển không dây) (Đạt Giải khuyến khích)
Tên đơn vị: Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum
Nhóm tác giả: Trần Quốc Bang, Đoàn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Kiều Duyên.

3. Tên thiết bị dự thi: Hệ thống dạy học trực tuyến (Đạt Giải khuyến khích)
Tên đơn vị: Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum
Tên tác giả: Trần Thị Ngọc Hà

4.Tên thiết bị: Mô hình lắp ráp – cân chỉnh máy in 3D kiểu Delta (Đạt Giải khuyến khích)