Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Khai mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018.
26-9-2018

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, đồng chí Lê Quân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH, đồng chí Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng ban tổ chức Hội giảng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc các Bộ, ngành trung ương; đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Cao Văn Sâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã Hội Việt Nam. Tham dự Lễ khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo các đoàn, các thầy cô giáo, chuyên gia, hội đồng giám khảo, đại diện một số cơ quan tổ chức quốc tế như Cơ quan hợp tác quốc tế Brussel - Bỉ, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức – GIZ, đại diện một số doanh nghiệp và phóng viên một số cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Hội giảng năm nay có sự tham dự của 56 tỉnh thành phố, với tổng số 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Đoàn Kon Tum tham gia Hội giảng kỳ này có 04 nhà giáo, trình giảng ở các ngành nghề: Công nghệ ô tô, Tin học, Kế toán và Kỹ thuật nông nghiệp.

Điểm mới của Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 là không tiến hành kiểm tra nhận thức, xử lý tình huống sư phạm riêng mà lồng ghép vào trong từng bài giảng để việc đánh giá mang tính toàn diện và tập trung thời gian cho nhà giáo thực hiện trình giảng. Đồng thời để nâng cao năng lực giảng dạy tích hợp, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng tiếp cận năng lực, Hội giảng 2018 sẽ tập trung đánh giá kỹ năng thực hiện tất cả ba loại giáo án (lý thuyết, thực hành, tích hợp).

Bên cạnh đó, hội giảng năm nay cũng không giới hạn số nghề đăng ký dự thi; các bài trình giảng tại hội giảng bao gồm: Bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành, bài giảng tích hợp; nhà giáo tham gia hội giảng chỉ thực hiện trình giảng, không kiểm tra nhận thức và xử lý tình huống sư phạm;

Ngoài những hoạt động chính, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc còn có những hoạt động chuyên môn khác như: Trưng bày, triển lãm thiết bị giáo dục nghề nghiệp của các doanh nghiệp; tổ chức hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn tham quan du lịch.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI MẠC HỘI GIẢNG TOÀN QUỐC

Đồng chí Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH phát biểu khai mạc Hội giảng

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội giảng

Văn nghệ chào mừng Hội giảng