Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Trung tâm DGNN-GDTX Đăk Glei nỗ lực đẩy mạnh hoạt động giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
26-12-2017

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei được thành lập theo Quyết định số 582/QĐ-UBND, ngày 08/11/2016 trên cơ sở sáp nhập Trung tâm dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện, có chức năng đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp.

Cơ sở vật chất mới được đầu tư xây dựng, gồm04 phòng làm việc, 03 phòng ở học viên, 05 phòng ở giáo viên; Trung tâm còn có khu dạy học, bao gồm 08 phòng học lý thuyết, 01 phòng máy vi tính; 01 nhà ăn cho học viên và 01 nhà xưởng; Trang bị thiết bị đào tạo nghề Nề và Mộc được trang bị tương đối đầy đủ; ngoài ra còn được trang bị máy tính, máy chiếu, cơ bản đáp ứng cho công tác dạy và học.

Ngay sau khi sáp nhập, Trung tâm đã chủ động nghiên cứu các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác thuộc lĩnh vực GDNN, triển khai kịp thời đến cán bộ, công chức, viên chức; chuẩn bị chương trình, giáo trình theo qui định; triển khai xin cấp phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp sơ cấp; chủ động tham mưu UBND huyện bổ sung chỉ tiêu và hợp đồng giáo viên giáo dục nghề nghiệp; thực hiện kiện toàn công tác tổ chức nhân sự; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị; phối hợp Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Nông nghiệp & phát triển Nông thôn trong công tác tuyển sinh và ký hợp đồng đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Lĩnh vực GDTX tiếp tục được đẩy mạnh hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ.

Về lĩnh vực GDNN: Năm 2017, Trung tâm đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH; Phòng Nông nghiệp & phát triển Nông thôn, đào tạo nghề LĐNT cho 315 học viên, chiếm tỉ lệ 90% so với kế hoạch của UBND huyện, trong đó nghề Phi nông nghiệp 70 học viên, nghề Nông nghiệp 245 học viên.

Bên cạnh đó, Trung tâm phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện, Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, đào tạo các lớp Trung cấp nghề, cụ thể: 02 lớp Trung cấp Lâm sinh, với 50 học viên; 01 lớp Máy tính, với 11 học viên. Ngoài ra Trung tâm phối hợp với Trung tâm Đào tạo công nhân kỹ thuật vận tải tỉnh Kon Tum mở các lớp cấp Giấy phép lái Mô tô hạng A1; tuyển sinh lái xe Ô tô hạng B2.

Về lĩnh vực GDTX: Năm học 2017 – 2018,Trung tâm có02 lớp văn hóa THPT – hệ GDTX, với 52 HV, trong đó khối 10 có 01 lớp với 24 HV, khối 12 có 01 lớp với 28 HV. Trung tâm GDTX tỉnh liên kết với ĐH Vinh, phối hợp Trung tâm GDNN-GDTX huyện mở 01 lớp ĐH Luật hệ từ xa với 59 HV đặt lớp học tại Trung tâm huyện, đến nay đã học hết năm thứ nhất/04 năm. Ngoài ra Trung tâm cũng đã phối hợp với các đơn vị mở các lớp ngắn hạn Tin học, Ngoại ngữ, Kế toán trưởng...

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tham mưu bổ sung xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo; tăng cường về số lượng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về chuyên môn, năng lực sư phạm, kỹ năng nghề, tin học, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác GDNN, góp phần đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương.

Với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của của các cấp, các ngành về mọi mặt, sự nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên,  Trung tâm đã tổ chức triển khai hoạt động năm 2017 với tâm thế chủ động, tự tin, hào hứng, thực sự có trách nhiệm và đã đạt được kết quả tốt; đây chính là tiền đề quan trọng, thiết thực để đơn vị vững bước tiến lên tiếp tục hoàn thành tốt sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực cho huyện nhà nói riêng và tỉnh Kon Tum trong tương lai./.

Một số hình ảnh về hoạt động của Trung tâm

Học viên thực hành nghề Nề

Học viên thực hành phối trộn thức ăn chăn nuôi

Bế giảng các lớp đào tạo nghề