Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Tổ chức kiểm tra để cấp giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp.
25-4-2017
Đoàn do Đồng chí Trần Văn Thiện – Phó Giám đốc Sở, làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn gồm có lãnh đạo và công chức Phòng Dạy nghề, Văn phòng thuộc Sở.
Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận hoạt động nghề nghiệp của 02 đơn vị trên, Sở Lao động – TB&XH đã kiểm tra hồ sơ và tổ chức đi kiểm tra thực tế tại 02 đơn vị (theo qui định tại điều 17, Nghị định 143/NĐ-CP, ngày 14/10/2016 Quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp) để quyết định việc cấp giấy chứng nhận hoạt động nghề nghiệp.
Tại buổi làm việc tại 02 đơn vị, Lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tình hình hoạt động GDNN –GDTX trong thời gian qua và nêu một số khó khăn tồn tại, đề xuất, kiến nghị cần được sự quan tâm của các cấp, các ngành trong thời gian tới. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện,…tại đơn vị. Qua kiểm tra, 02 đơn vị đã cơ bản đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết theo qui định để cấp phép hoạt động nghề nghiệp đối với ngành, nghề đề nghị (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Hà, đề nghị cấp phép hoạt động đối với nghề: Vận hành-sửa chữa máy nông nghiệp; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Glei, đề nghị cấp phép hoạt động đối với nghề: Nề hoàn thiện).

Làm việc tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Hà
Kiểm tra thiết bị đào tạo nghề  tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Hà
Làm việc tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đăk Glei
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và giáo viên, nhân viên 02 Trung tâm trong thời gian vừa qua, 02 đơn vị đã khắc phục khó khăn bước đầu do sáp nhập thành lập Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện và đã ổn định đi vào thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí ghi nhận những khó khăn, kiến nghị, đề xuất của 02 đơn vị để trong thời gian tới sở cùng phối hợp với các ngành liên quan tham mưu, tháo gỡ. Về cấp phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp, thực hiện theo đúng qui định tại Nghị định 143/CP./.
Tin và ảnh: Kim Tiến.