Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn Luật giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề.
14-4-2017

Chiều ngày 13/4/2017, tại Hội trường Trung tâm giáo dục nghề nghiệp nông nghiệp công nghệ cao huyện Kon Plông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn Luật giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thiện – Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH, Lãnh đạo phòng dạy nghề và đại diện Lãnh đạo cùng cán bộ quản lý đào tạo của 11 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Description: Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thiện – Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH phát biểu tại Hội nghị.

Trong thời gian dự hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai, phổ biến và hướng dẫn một số nội dung mới về công tác giáo dục nghề nghiệp, cụ thể như: Triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017, thông báo chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017, phổ biến chủ trương, chính sách, các văn bản của Trung ương, địa phương hướng dẫn chính sách liên quan đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, bao gồm: Công văn số 867/UBND-KGVX, ngày 03/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc giao chỉ tiêu dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2017, Công văn 922/BLĐTBXH-TCDN, ngày 14 tháng 3 năm 2017, của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017, Thông báo số 4728/TB-BCDDTWW, ngày 28/11/2016 của Ban chỉ đạo Trung ương về việc thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương tại cuộc họp thường kỳ Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27 tháng 11 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn triển khai Luật giáo dục nghề nghiệp.

Description: Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Việc tổ chức hội nghị nhằm phổ biến các văn bản hướng dẫn chuyên môn về giáo dục nghề nghiệp đến các sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, một số yêu cầu đối với các trường, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trong công tác triển khai luật giáo dục nghề nghiệp và triển khai một số nội dung chỉ đạo của Ban chỉ đạo 1956 Trung ương và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn  đối với công tác đào tạo nghề năm 2017 và giai đoạn 2017-2020 để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt và thực hiện theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh./.

Tin: Tính Thanh