Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Ra mắt Điểm tư vấn cai nghiện ma túy.
29-6-2018

Đại biểu dự lễ ra mắt Điểm tư vấn cai nghiện ma túy

Về dự buổi ra mắt và nói chuyện chuyên đề về cai nghiện ma túy có đại diện của các Sở, ngành, UBND huyện, thành phố, Lãnh đạo phòng Lao động TB&XH các huyện, thành phố và các xã, phường trọng điểm về ma túy; Đội công tác tình nguyện các xã, phường; Phòng PC47 thuộc Công an tỉnh Kon Tum; các Đối tượng là người nghiện ma túy đã và đang cai nghiện.

Nhằm giúp đỡ và tư vấn, giới thiệu chương trình cai nghiện tự nguyện tập trung tại Cơ sở; hỗ trợ tư vấn và quản lý người nghiện tại nhà. Điểm tư vấn còn thực hiện nhiệm vụ trực tiếp tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ điều trị cắt cơn, giải độc theo chương trình cai nghiện cho người bị nghiện tại cộng đồng.

Trước mắt, mở thí điểm tư vấn cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Kon Tum, sau đó mở rộng tại các địa bàn trọng điểm có nhiều người nghiện, theo Kế hoạch số 1062/KH-UBND, ngày 28 tháng 05 năm 2015 về triển khai thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Điểm tư vấn được đặt tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Kon Tum, địa chỉ 115 đường Bắc Cạn, do Cơ sở Tư vấn và hỗ trợ Cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai trực tiếp làm công tác tư vấn, hỗ trợ người dân, đối tượng nghiện ma túy có nhu cầu giúp đỡ, cần thông tin liên quan. Cán bộ nhân viên của Cơ sở Tư vấn và hỗ trợ Cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai thực hiện tư vấn trực tiếp vào thứ 4 và thứ 5 Hàng tuần,  đồng thời, hỗ trợ, tư vấn liên quan đến cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh: qua số điện thoại 0963.370.370 và 0914102470.

Tin và ảnh: Phòng PCTNXH.