Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2011
22-10-2012

Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng hoạt động về  bình  đẳng  giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, ngày 09 tháng 11 năm 2011, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Thường trực Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Kon Tum đã tổ chức khóa  tập  huấn  nghiệp vụ công tác Bình đẳng  giới và vì sự tiến bộ phụ nữ  năm 2011.

Tham dự tập huấn có gần 100 đại biểu là cán bộ làm công tác công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tập huấn các học viên đã được tiếp thu các nội dung liên quan đến các khái niệm về giới; thông tin về thực trạng bất bình đẳng giới trong nước và quốc tế; những quy định về lồng ghép giới  bình đẳng giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020; Chương trình quốc gia Bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2015; Luật Bình đẳng giới, các Nghị định, thông tư về công tác bình đẳng giới; Các chương trình, kế hoạch của tỉnh về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; phương pháp lồng ghép giới vào chương trình, kế hoạch hoạt động của cơ quan, đơn vị; hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh phí; xây dựng chương trình hành động và báo cáo theo quy định.

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho cán bộ các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn những kiến thức cơ bản, cũng như cách xử lý các tình huống về công tác bình đẳng giới ./.

H-N

lens Lồng ghép giới (22-10-2012)