Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS.
26-7-2017
Tham dự Lễ cầu siêu có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Bình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các cựu chiến binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ và đông đảo nhân dân, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang tỉnh.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\a.jpg
Ảnh: Buổi Lễ cầu siêu.
Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh là nơi an nghỉ của hơn 2.500 liệt sĩ. Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, kính bái anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh của các anh, các chị đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát.
Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới các liệt sĩ quân tình đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, là dịp để thân nhân và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc của tổ quốc.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\2.jpg
Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương các anh hùng liệt sĩ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân sự cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cũng xin hứa là những người kế tục sự nghiệp vẻ vang mà Đảng, Nhà nước giao phó, sẽ nỗ lực đoàn kết toàn Đảng, toàn quân và toàn dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, từng bước đưa đồng bào các dân tộc trong tỉnh đến ấm no, hạnh phúc.
Lễ cầu siêu không chỉ cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát mà còn có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn từng tấc đất quê hương, cho sự toàn vẹn lãnh thổ và cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Đây còn là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày thương bình Liệt sĩ, 27/7/1947 – 27/7/2017 và gìn giữ truyền thống lịch sử, ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến mai sau./.

Tin bài: Văn phòng sở.

Số lượt xem:1940