Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Tập huấn nghiệp vụ nâng cao năng lực cán bộ làm công tác người cao tuổi năm 2022
16-12-2022

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai nội dung thực hiện chính sách, pháp luật về người cao tuổi, bao gồm: Tổng quan các văn bản liên quan công tác người cao tuổi hiện hành: Luật, văn bản dưới luật của Trung ương, của tỉnh; Triển khai nội dung chính sách chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch 788/KH-UBND của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2022-2025 (bao gồm Quyết định số 2156/QĐ-TTg, ngày 21/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021-2030). Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Kỹ năng, phương pháp vận động nguồn lực tại cộng đồng; các chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi hiện hành về các Kiến thức, kỹ năng công tác xã hội cơ bản đối với người cao tuổi...
Qua 02 ngày tập huấn giúp cán bộ làm công tác người cao tuổi nắm vững những nội dung trọng tâm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, nghiệp vụ công tác người cao tuổi. Đồng thời, cùng nhau thảo luận, chia sẻ kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật, Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2022 - 2025; Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2025 nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách và chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi tại địa phương.

Tin và ảnh: Trang Nguyễn