Tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh và dị tật vận động cho trẻ em năm 2017.
30-3-2017
Hoạt động khám sàng lọc miễn phí tại 06 điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, Trung tâm y tế huyện Kon Rẫy, Trung tâm y tế huyện Kon Plông, Trung tâm y tế huyện Đăk Hà, Trung tâm y tế huyện Sa Thầy. Qua kết quả khám sàng lọc miễn phí cho gần 3.000 đối tượng, phát hiện và có chỉ định phẫu thuật 37 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh, (trong đó có 02 trường hợp người lớn) và 25 trường hợp trẻ em khuyết tật, dị tật vận động.
Các em sau khi được khám, phát hiện có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ chuyên khoa sẽ được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum lập danh sách, hướng dẫn gia đình các đối tượng làm hồ sơ xin các nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện nhân đạo hỗ trợ kinh phí điều trị, phẫu thuật miễn phí cho các em, tạo điều kiện cho các em có một trái tim khỏe mạnh và một cơ thể khỏe mạnh phục hồi được các chức năng vận động đối với trẻ em khuyết tật.
Một số hình ảnh thăm khám các đối tượng.

Tin & ảnh: Mạnh Trần