Hội đồng tư vấn Công tác xã hội cấp tỉnh họp đánh giá hoạt động Quý 1 năm 2017.
31-3-2017
Đ/c Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH, phó Ban chỉ đạo Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum, Tổ trưởng Hội đồng tư vấn công tác xã hội cấp tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Tham gia họp còn có 10 đại biểu cấp tỉnh là Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan và 08 nhân viên Công tác xã hội của 02 Trung tâm có dịch vụ công tác xã hội.
Tại cuộc họp Hội đồng tư vấn Công tác xã hội cấp tỉnh (HĐTV-CTXH tỉnh) đã tham gia góp ý vào báo cáo hoạt động của Hội đồng trong quý 1 năm 2017, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện quản lý trường hợp, tham vấn, hỗ trợ, kết nối dịch vụ đối với trẻ em tại 02 Trung tâm Bảo trợ & Công tác xã hội tỉnh và Trung tâm Công tác xã hội thành phố Kon Tum, đề ra kế hoạch hoạt động HĐTV trong quý 2 năm 2017.
Trong quý 1 năm 2017, HĐTV-CTXH tỉnh và 02 Trung tâm đã thực hiện tham vấn, quản lý 46 trường hợp trẻ em cần sự bảo vệ đặc biệt, các em sau khi được can thiệp đều có những tiến triển tích cực, một số trường hợp còn vướng mắc trong quá trình hỗ trợ, đã được các thành viên HĐTV- CTXH cấp tỉnh tham gia ý kiến đưa ra các giải pháp đúng quy định và phù hợp nhất cho trẻ. Các hoạt động của Hội đồng tư vấn Công tác xã hội đã góp phần ngăn ngừa, hạn chế trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, kịp thời can thiệp, bảo vệ cấp thời cho trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo lực, ngược đãi và trẻ bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn trong cuộc sống,... Đồng thời, tư vấn cho các gia đình dần thay đổi nhận thức về quyền trẻ em, nghĩa vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em trong mỗi gia đình theo hướng tích cực hơn, đó là những kết quả thể hiện lên trách nhiệm, nhiệt tâm của các thành viên HĐTV-CTXH tỉnh./.
   Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp.

Tin & ảnh: Quốc Hương