Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Kon Tum tổ chức học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh miền nam
29-10-2012

Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Đăk Lăk từ ngày 09/4 đến 14/4/2012. Thành phần của Đoàn gồm có các đồng chí nguyên là Bí Thư Tỉnh ủy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Trưởng, Phó Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Trưởng, Phó Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các huyện, thành phố. Đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBPN tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác thăm và làm việc với Ban VSTBPN Công ty CP May XK Long An.

Trong thời gian làm việc với Ban VSTBPN thành phố Hố Chí Minh và các tỉnh bạn, các đồng chí trong Đoàn đã cùng thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm trong việc tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 và Chương trình quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2015; tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 57/NQ-CP ngày 01/12/2009 của Chính phủ về ban hành Chương trình hành động của chính phủ giai đoạn đến năm 2020 thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực thực hiện Luật Bình đẳng giới và các chính sách pháp luật về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của Ban VSTBPN tỉnh Kon Tum./.

Tin và ảnh: Nguyễn Nga

lens Lồng ghép giới (22-10-2012)