Kế hoạch tổ chức hội thi diễn đàn trẻ em tỉnh Kon Tum năm 2017.
5-5-2017
Thực hiện Chỉ thị 05/2011/CT-UBND, ngày 23/5/2011 của UBND tỉnh về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum giai đoạn 2011-2020. Ngày 25/4/2017, Sở Lao động-TB&XH ban hành Kế hoạch số 43/KH-SLĐTBXH về việc tổ chức Hội thi/Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2017.
Chủ đề của Hội thi Diễn đàn trẻ em năm 2017 là “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Thời gian tổ chức: 1,5 ngày (Từ ngày 09-10/7/2017); Địa điểm: Tại khách sạn Đông Dương, số 30 Bạch Đằng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
 Mục đích của việc tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017 nhằm khuyến khích sự tham gia của trẻ em thông qua các hoạt động trong dịp hè, đặc biệt là các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em, qua đó tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động, khẳng định mình với các bạn bè và nói lên tiếng nói của mình vì các em có quyền được tham gia. Tạo điều kiện để trẻ em được tham gia, thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em, trách nhiệm của trẻ em nói lên tiếng nói của mình với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; trẻ em trong việc xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em; trẻ em được đề xuất những khuyến nghị, mong muốn trong việc thực hiện các quyền của mình đến các vị Lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể liên quan; Tạo sự quan tâm của toàn xã hội nhằm ngăn ngừa, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội chung tay, góp sức bảo vệ, chăm sóc trẻ em, ngăn ngừa, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.
Thông qua Diễn đàn, các em sẽ được đối thoại phát hiện các vấn đề mới, đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường và trẻ em đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong giai đoạn hiện nay.
Đối với Sở Lao động –TB&XH có trách nhiệm: Lập kế hoạch tổ chức Hội thi/diễn đàn, chủ động phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai, thực hiện: Phát hành giấy mời lãnh đạo cấp tỉnh và Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan cấp tỉnh tham dự và đối thoại với trẻ em. Thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo để phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên thực hiện đạt hiệu quả cao trong tổ chức Hội thi/Diễn đàn. Đón tiếp, bố trí nơi nghỉ cho các Đoàn về tham gia, cấp phát chế độ hỗ trợ ăn, đi lại cho đại biểu theo qui định. Tổ chức họp Trưởng các đoàn đại biểu cấp huyện, thành phố tại địa điểm tổ chức Hội thi/diễn đàn để kiểm tra về nội dung chuẩn bị tham gia của các đơn vị và thông báo các nội quy quy định của Ban Tổ chức. Cơ cấu các giải thưởng để khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thi. Tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm, tổng kết hoạt động.
Đối với Phòng Lao động -TB&XH cấp huyện, thành phố: Tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp huyện, thành phố, chọn 01 đội xuất sắc tham gia Diễn đàn cấp tỉnh. Xét chọn, đặt tên cho đội, lập danh sách thành viên của đội, triệu tập và đưa trẻ em về tham gia Diễn đàn cấp tỉnh, gửi về sở Lao động - TB&XH trước ngày 30/6/2017. Tổ chức đưa, đón đoàn tham gia Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh an toàn, chu đáo, đúng thời gian quy định./.

Tin bài: VPS