Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Tập huấn triển khai chế độ chính sách về ưu đãi người có công với cách mạng
28-11-2019

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Nội dung tập huấn triển khai Hướng dẫn thực hiện Thông tư 101/2018/TT-BTC ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính về việc quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và trực tiếp tham gia kháng chiến do ngành LĐTBXH quản lý; Chế độ kế toán đặc thù kinh phí ưu đãi người có công với cách mạng; Công tác quản lý kinh phí ưu đãi người có công với cách mạng: về công tác lập, xây dựng, phân bổ và chấp hành dự toán kinh phí thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công; Hướng dẫn rà soát, xác lập thủ tục giải quyết chế độ thờ cúng liệt sĩ; Triển khai công tác lập danh sách điều dưỡng năm 2020 theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 03/6/2014 của liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính; Công tác xóa nghèo cho hộ chính sách mà Người có công là thành viên; Công tác quản lý mộ Nghĩa trang Liệt sĩ.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn các cán bộ đã đưa ra các câu hỏi cho báo cáo viên để thảo luận và giải đáp những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng kinh phí Pháp lệnh ưu đãi người có công đang thực hiện tại địa phương. Qua đó tạo sự thống nhất, đồng bộ trong tổ chức triển khai thực hiện chế độ đối với NCCVCM.

Tin và ảnh: Bích Hà