Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Tỉnh Kon Tum tham dự gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 tại Hà Nội.
30-7-2019

Tại Hà Nội những ngày tháng 7, nơi diễn ra những việc làm ý nghĩa, tri ân người có công với cách mạng trên khắp cả nước trong niềm xúc động lớn lao đan xen của hôm qua về những chiến công của thế hệ đi trước, trong buổi tổ chức gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương. Các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Phan Đình Trạc, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó chủ tịch Quốc hội; Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dự và được tổ chức rất trang nghiêm, long trọng; Trong đó có 06 đối tượng người có công là thương binh nặng có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên của Tỉnh Kon Tum tham dự.

Ảnh: 6 đại biểu của tỉnh Kon Tum dự lễ tuyên dương tại Hà Nội

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Bằng khen và quà của Thủ tướng tặng 500 thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019, riêng tỉnh Kon Tum có 6 đại biểu người có công là thương binh nặng có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên được trao Bằng khen và quà của Thủ tướng là: ông A Diêu (SN 1961), ở thôn 1, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy: thương binh tỷ lệ 81%; ông Nguyễn Thanh Dũng ở xã Ya Chim, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum: thương binh tỷ lệ 83%; ông Nguyễn Đức Hồng ở phường Trường Chinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum: thương binh tỷ lệ 81%; ông A Neo ở phường Trường Chinh, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum: thương binh tỷ lệ 81%; bà Nguyễn Thị Tuyết ở phường Thắng Lợi, TP Kon Tum: thương binh tỷ lệ 91%; ông Nguyễn Mậu Thăng ở Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, thương binh: 86%.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội trao Bằng khen của Thủ tướng tặng các thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Đây là những thương binh tiêu biểu, là những tấm gương sáng đáng khâm phục, lay động lòng người, động viên, khích lệ, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần vượt khó vươn lên trong lao động và sản xuất, không ngừng nỗ lực tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn./.

Tin và ảnh: Trang Nguyễn