Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kon Tum nhân ngày 27/7/2020.
28-7-2020

Sáng nay, vào lúc 07h 00’ ngày 27/7/2020 (Nhằm ngày 07/6/2020 Âm lịch), tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum, Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã đã long trọng tổ chức Lễ viếng dâng hoa và dâng hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Tham dự Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương gồm có các Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Kring Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Trung Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính - xã hội, các lực lượng vũ trang và đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Lễ viếng

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, dâng hương lên tượng đài, mặc niệm tưởng nhớ và thành kính. Sau khi dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đi thắp hương các phần mộ của liệt sĩ thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính - xã hội, các lực lượng vũ trang và các cơ quan Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh đối với các anh hùng liệt sỹ hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, ra sức phấn đấu xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp vì cuộc sống thanh bình, thực hiện tốt các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ lãnh đạo, chiến sĩ, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

.
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Đ/c Dương Văn Trang - Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy thắp hương các phần mộ liệt sĩ

Tin và ảnh: Trang Nguyễn