Thúc đẩy quyền của phụ nữ trong thực hiện công ước CEDAW
21-5-2013

Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin về quyền lợi của người phụ nữ trong đời sống chính trị, quyền có quốc tịch, việc làm, thụ hưởng các lợi ích kinh tế - xã hội trong công ước CEDAW cũng như các vấn đề trong Kết luận của Uỷ ban CEDAW dựa trên các báo cáo quốc gia của ASEAN; các chiến lược, chính sách, chương trình, giải pháp của các thành viên ASEAN để thúc đẩy việc thực hiện các quyết định này trong Công ước CEDAW, theo kết luận của Uỷ ban CEDAW, từ quan điểm của ACW  (Uỷ ban phụ nữ ASEAN) và SLOM (Hội nghị quan chức cấp cao về lao động ASEAN).

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hoà cho biết, tất cả các nước thành viên của ASEAN đã phê chuẩn Công ước CEDAW. Để thực hiện Công ước nói chung cũng như để thúc đẩy, bảo vệ quyền của phụ nữ trong khu vực ASEAN nói riêng, các nguyên tắc của Công ước đã được lồng ghép và kết hợp vào kế hoạch phát triển quốc gia, các chính sách pháp luật và chương trình. Những thành tựu trong việc thúc đẩy quyền của phụ nữ ASEAN ngày càng đạt được nhiều hơn ở cấp quốc gia và trong khu vực.

Tại hội thảo, các đại biểu từ các bộ, ngành liên quan và các tổ chức quốc tế cũng như đã chia sẻ, tiếp thu kinh nghiệm, chính sách tốt của các nước ASEAN trong thực hiện Công ước CEDAW.

Nguồn: http://www.molisa.gov.vn