Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024
4-5-2024
Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố và hơn 200 đoàn viên, công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Đăk Tô.
Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 có chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” kết hợp với Tháng công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người lao động và toàn xã hội cùng chung tay góp sức, cùng suy nghĩ và hành động trong việc chấp hành đúng quy định pháp luật về ATVSLĐ; hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhằm bảo vệ tính mạng, sức khoẻ người lao động, bảo vệ tài sản Nhà nước.
Phát biểu tại Lễ phát động, ông A Kang - Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức và điều hành Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác ATVSLĐ, phòng chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chú trọng thực hiện, đạt nhiều kết quả tốt. Thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện, kiểm tra, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động… đã góp phần phát triển sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội.

Ảnh: đồng chí A Kang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Ban chỉ đạo phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Đổng thời, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, công đoàn cơ sở cần có những hành động thiết thực, cụ thể nhằm làm tốt công tác ATVSLĐ; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực lao động và việc làm; tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện, quan tâm nhiều hơn tới khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ; tổ chức các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường lao động; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Ảnh: Tặng quà cho thân nhân người lao động bị tai nạn lao động
Bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tạo điều kiện tối đa để tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả; thực hiện tốt các quy định về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; công tác ATVSLĐ; tổ chức thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể gắn với công tác đào tạo nghề, nâng cao trình độ, điều kiện lao động và thu nhập cho người lao động …
Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 7 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 7 gia đình có người thân tử vong do tai nạn lao động; tặng 23 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 23 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
Đặc biệt, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng cho 2 đoàn viên A Đôi (xã Ngọc Tụ), Phạm Thị Cung (xã Diên Bình) còn khó khăn về nhà ở để xây dựng 2 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” (50 triệu đồng/nhà).
Ảnh: Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng cho 2 đoàn viên A Đôi (xã Ngọc Tụ), Phạm Thị Cung (xã Diên Bình) còn khó khăn về nhà ở để xây dựng 2 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” (50 triệu đồng/nhà)
Tại Lễ phát động, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy, vì có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2023.
Ảnh: đồng chí A Kang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Ban chỉ đạo tặng bằng khen cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy
Tin và ảnh: TTV