banner
Chủ nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2024
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tập trung cao độ phát triển thị trường lao động
3-2-2023

2676e90360e7bbb9e2f6.jpgBộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì buổi gặp mặt Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nhân dịp đầu Xuân 2023

Điểm lại những kết quả mà ngành nỗ lực đạt được trong năm 2022, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá, với tinh thần đoàn kết và nỗ lực rất lớn, toàn ngành lao động, người có công và xã hội đã vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách để hoàn thành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Theo Bộ trưởng, trong bối cảnh khó khăn của năm 2022, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ và Quốc hội, Đảng, Nhà nước đã ban hành rất nhiều chính sách nhằm khôi phục và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống của nhân dân mà trong đó có nhiều chính sách chưa có tiền lệ.

"2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021-2025. Bộ đã tổ chức thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Trong đó, coi việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe và sinh mệnh của người dân, bảo đảm thực hiện tốt sự bao phủ của các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội hiện hành tới tất các các đối tượng, người dân trong xã hội là mục tiêu trọng tâm hàng đầu.
Các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ tổ chức chu đáo, trang trọng, ý nghĩa. Các chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, trợ giúp xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... đã thực hiện đầy đủ, kịp thời", Bộ trưởng khái quát.
Về các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2023, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, đây là năm bản lề, thách thức lớn, áp lực nhiều, khó khăn sẽ gia tăng. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của Bộ đoàn kết, nỗ lực hơn nữa, cùng nhau vượt qua khó khăn.
"Áp lực và thách thức sẽ nhiều nhưng đó cũng chính là động lực để chúng ta vươn lên, vượt qua chính mình để những mục tiêu năm 2023 thực hiện tốt hơn, công việc hiệu quả, nhiều đổi mới sáng tạo hơn", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu, năm 2023 và những năm tới, các đơn vị trong ngành tập trung cao độ trong việc xây dựng thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập. Cùng với đó, tiếp tục đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội.c0491474ee9335cd6c82.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt nhân dịp đầu Xuân
"Việc hình thành một thị trường lao động linh hoạt, đồng bộ, hiện đại, bền vững và mang yếu tố hội nhập phải đi cùng với xây dựng và phát triển một hệ thống chính sách an sinh xã hội toàn diện, bao trùm và bền vững. Hai vấn đề này phải tiến hành đồng bộ. Phải tập trung cao độ cho thị trường lao động. Xây dựng thị trường lao động đúng nghĩa phải bắt đầu từ những việc nhỏ và hành động phải thật nhanh chóng."
Theo Bộ trưởng, chính sách xã hội phải đầy đủ, toàn diện, bao trùm hơn. "Bộ có nhiệm vụ xây dựng một nghị quyết chuyên đề về chính sách xã hội với một tầm nhìn thông thoáng hơn, toàn diện hơn, bao trùm hơn đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2045."
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng nhấn mạnh, một nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 của ngành là sửa luật Bảo hiểm xã hội và luật Việc làm. Đây là yếu tố then chốt nhất của toàn bộ hệ thống lao động việc làm trong thời gian tới.
Trước đó, báo cáo về tình hình chăm lo đời sống của các đối tượng chính sách và người lao động dịp Tết Nguyên đán 2023, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Xuân Hân thông tin: Chủ tịch nước tặng quà cho trên 1,5 triệu đối tượng với tổng kinh phí trên 460 tỷ đồng. Chính quyền địa phương các cấp cũng tích cực, chủ động bố trí ngân sách hoặc vận động nguồn lực xã hội tặng trên 3 triệu suất quà tết cho người có công với cách mạng, với tổng kinh phí trên 2.000 tỷ đồng.
Tính đến ngày 25/01/2023, Bộ đã phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 06 Quyết định hỗ trợ trên 18 ngàn tấn gạo cứu đói cho gần 200 ngàn hộ với 1,2 triệu nhân khẩu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023 cho 17 tỉnh.
Thực hiện hướng dẫn của Bộ, các địa phương đã hỗ trợ, tặng quà tết cho 3,6 triệu đối tượng bảo trợ xã hội, 10 triệu người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và chúc thọ, mừng thọ hơn 1 triệu người cao tuổi. 
Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp công đoàn, doanh nghiệp và toàn xã hội đồng hành cùng tổ chức hỗ trợ, chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động phong phú; hỗ trợ cho khoảng 01 triệu đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người (bằng tiền mặt) từ nguồn tài chính công đoàn. Gần 20.000 lượt đoàn viên, người lao động được nhận quà, thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tổng số tiền thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động các cấp là gần 23,7 tỷ đồng.
7e32435e2eb9f5e7aca8.jpg
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, các Thứ trưởng và Thủ trưởng các đơn vị chụp ảnh lưu niệm nhân dịp đầu Xuân
Nguồn: http://www.molisa.gov.vn/
Số lượt xem:473

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội, Tầng 5, Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 8 - phường Thống Nhất - TP Kon Tum - tỉnh Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Kon Tum..
Điện thoại: 0260.3862524; Fax: 0260.3862524; Email: soldtbxh-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang


96494 Tổng số người truy cập: 278 Số người online:
TNC Phát triển: