banner
Thứ 6, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Họp rà soát về thực hiện chính sách và khuyến nghị cải thiện kế hoạch trợ giúp người khuyết tật tại tỉnh Kon Tum
4-7-2024
Chiều ngày 03/7/2024 Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum tổ chức cuộc họp rà soát về thực hiện chính sách và khuyến nghị cải thiện kế hoạch trợ giúp người khuyết tật tại Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Nằm trong khuôn khổ “Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” tại tỉnh Kon Tum, do USAID tài trợ thông qua Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường.

Mục đích của cuộc họp này nhằm rà soát các chính sách hỗ trợ người khuyết tật dựa trên những thông tin và kết quả sẵn có tại tỉnh. Đồng thời tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ người khuyết tật tại địa phương. Qua đó dự án kỳ vọng sẽ nhận được những đề xuất giải pháp, kiến nghị các hoạt động và mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật cần ưu tiên trong thời gian tới.

 
Hình. Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
 
Dự cuộc họp có ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện ACDC; Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, hơn 20 đại biểu và cùng đại diện các sở ngành, đơn vị có liên quan cũng như đại diện nhóm Giảng viên nguồn về Sống độc lập là người khuyết tật tại thành phố Kon Tum. Tại cuộc họp các đại biểu được nghe các bài tham luận về “Tình hình triển khai chính sách người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Kon Tum” thực hiện bởi Dự án năm 2022” và tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người khuyết tật tại 03 huyện, thành phố: Kon Tum, Đăk Hà và Sa Thầy. Qua chia sẻ từ các bài tham luận, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì việc thực hiện chính sách hỗ trợ người khuyết tật vẫn còn gặp nhiều khó khăn, như: Cán bộ phải kiêm nhiệm nhiều công việc; chưa có các hướng dẫn từ cấp Trung ương về cách xác định các đối tượng là thế hệ thứ ba của người nhiễm chất độc da cam để triển khai chính sách hỗ trợ tại địa phương; thiếu nguồn lực về tài chính;……
 
Hình. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Thanh đề nghị Viện ACDC ghi nhận những ý kiến đóng góp và đề xuất của các đại biểu, đơn vị phối hợp triển khai dự án và các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật để xây dựng kế hoạch hoạt động trong khuôn khổ dự án phù hợp với địa phương trong thời gian tới.
 
Hình: Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện ACDC phát biểu tại buổi làm việc
 
Sau cuộc họp, Dự án sẽ hoàn thiện Báo cáo rà soát và tổng hợp khuyến nghị về thực hiện chính sách cho người khuyết tật tại tỉnh Kon Tum. Trên cơ sở kết quả báo cáo, Dự án và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ thống nhất kế hoạch triển khai các hoạt động ưu tiên nhằm thúc đẩy thực hiện các chính sách hỗ trợ người khuyết tật trong giai đoạn 2025 – 2026 theo kế hoạch giai đoạn đã được duyệt.
                                                                                      Tin và ảnh: Trang Nguyễn
Số lượt xem:16

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội, Tầng 5, Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 8 - phường Thống Nhất - TP Kon Tum - tỉnh Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Kon Tum..
Điện thoại: 0260.3862524; Fax: 0260.3862524; Email: soldtbxh-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang


218076 Tổng số người truy cập: 798 Số người online:
TNC Phát triển: